Dịch COVID 19 ngày 4-3: Ý tăng 27 ca tử vong, Hàn lên hơn 5.300 ca nhiễm

Dịch covid-19

Dịch Covid 19 tại Hàn Quốc tăng thêm 516 ca nhiễm, tổng cộng lên hơn 5.300 ca

Theo cập nhật của Hãng tin Yonhap lúc 8h10 ngày 4-3. Trong ngày hôm qua số ca COVID-19 ở Hàn Quốc tăng thêm 516 ca. Nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 5.328 ca.

Trong khi đó, số ca tử vong vì COVID-19 ở Hàn Quốc đã tăng lên 32 ca. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Cho tới nay đa số các ca tử vong tại Hàn Quốc đều là người cao tuổi và có sẵn vấn đề về sức khỏe từ trước. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Bên cạnh đó, khoảng 60% số ca nhiễm đều có liên quan đến nhánh giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) tại thành phố Daegu. Tâm điểm của dịch COVID-19 tại nước này.

Trong số 516 ca nhiễm mới, có 405 bệnh nhân đến từ Daegu và 89 người khác đến từ tỉnh Bắc Gyeongsang.

KCDC cũng cho biết giới chức địa phương đã chuyển trọng tâm sang việc kiểm tra sức khỏe dân thường tại Daegu. Vì nhận thấy mức lây nhiễm trong cộng đồng đáng báo động.

* Nhà Xanh ngày 3-3 cho biết Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In sẽ hủy chuyến thăm đến Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ vào giữa tháng 3 vì dịch COVID-19.

Nhân viên y tế nghỉ giải lao tại một trạm kiểm tra COVID-19 ở Trung tâm Y tế Đại học Yeungnam, Daegu, Hàn Quốc

Nhật tiếp tục chuẩn bị Olympics dù dịch covid đang hoành hành

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 3-3 tuyên bố. Nhật Bản vẫn tiếp tục chuẩn bị cho thế vận hội Olympic Tokyo. Trước đó đã có nhiều đồn đoán chính quyền Tokyo có thể hoãn tổ chức Olympic vì COVID-19.

Bộ trưởng Olympic Nhật Bản Seiko Hashimoto một ngày trước đó cho biết hợp đồng giữa Tokyo và Ủy ban Olympic Quốc tế “có cho phép trì hoãn” cho đến cuối năm 2020. Tuy nhiên, bà cũng khẳng định chính phủ Nhật cam kết tổ chức kỳ thế vận hội đúng hạn 24-7.

Binh sĩ Ý dựng rào chặn đường thiết lập chế độ kiểm soát cách ly vào làng Vo’Euganeo, khu vực Veneto, Ý

Ý có 2.502 ca nhiễm, 79 ca tử vong vì dịch covid 19

Bộ Y tế Ý cho biết tính đến cuối ngày 3-3 ở nước này có tổng cộng 2.502 ca mắc COVID-19 với 79 ca tử vong. Tăng so với 2.036 ca mắc COVID-19 và 52 ca tử vong của ngày trước đó.

Bộ Y tế Ý cũng cho biết nước này sẽ thiết lập một “vùng cách ly đỏ” để cố gắng ngăn dịch COVID-19 lây lan thêm. Cho đến nay, các ca mắc COVID-19 vẫn tập trung chủ yếu tại miền bắc. Với Lombardy là nơi bị ảnh hưởng tồi tệ nhất. Tuy nhiên, theo Reuters, dịch COVID-19 đã lây lan ra 19 khu vực ở nước này.

“Chưa có người Việt nào ở Ý bị nhiễm COVID-19”. Đại sứ Việt Nam tại Ý, bà Nguyễn Thị Bích Huệ cho biết cộng đồng người Việt ở Ý hiện vào khoảng 4.000-5.000 người. Đa phần là mang quốc tịch nước sở tại. Trong số này có khoảng 1.000 sinh viên và thực tập sinh, đang học tập tại nhiều thành phố ở Ý.

Tại các khu vực tâm dịch của Ý. Bao gồm vùng Lombardia, Veneto, Emiglia-Romagna và một phần vùng Piemonte. Hiện có khoảng 1.000 – 1.500 người Việt đang sinh sống và hơn 200 sinh viên Việt Nam.

Tây Ban Nha có ca tử vong đầu tiên

Các quan chức y tế Tây Ban Nha ngày 3-3 báo cáo. Nước này đã có ca tử vong đầu tiên vì COVID-19. Nạn nhân là một người sống tại Valencia.

Anh chính thức đăng ký COVID-19 là căn bệnh đáng chú ý

Đài BBC ngày 4-3 đưa tin Anh chính thức đăng ký COVID-19 là “căn bệnh đáng chú ý”. Nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp tìm kiếm bồi thường theo chính sách bảo hiểm. Nếu họ buộc phải hủy các sự kiện của công ty vì dịch bệnh này.

Tình hình diễn biến dịch tại Hàn Quốc đang có xu hướng tăng và phức tạp hơn

Bang Washington có thêm 3 ca tử vong vì Dịch covid 19

Theo sở Y tế bang Washington, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại bang này ngày 3-3 là 27 ca. Bao gồm 9 ca tử vong, tăng từ 18 ca nhiễm và 6 ca tử vong của ngày 2-3. Trong đó, 8 trong 9 người chết là ở tại hạt King và một người ở hạt lân cận Snohomish. Tất cả 27 ca nhiễm đều tập trung tại hai hạt này của Seattle.

Một số nạn nhân của COVID-19 là người cao tuổi tại một nhà dưỡng lão ở vùng ngoại ô Kirkland, thành phố Seattle. Bang Bắc Carolina cũng đã báo cáo ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đầu tiên trong ngày 3-3. Bệnh nhân là một trong những người đã đến nhà dưỡng lão này.

Hãng tin Reuters dẫn thông tin của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết có ít nhất 108 ca COVID-19 tại Mỹ. Bao gồm 60 ca tại 12 bang và 48 ca là những người trở về từ nước ngoài.

Cùng ngày, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã đóng cửa một văn phòng tại bang Washington. Do lo ngại một trong số các nhân viên của văn phòng này có thể đã bị nhiễm COVID-19. Người này cảm thấy bệnh sau khi đi thăm họ hàng tại nhà dưỡng lão ở hạt King bang Washington.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence – người được Tổng thống Trump chỉ định. Sẽ dẫn dắt cuộc chiến phòng dịch tại Mỹ, cho biết các quan chức y tế cộng đồng Mỹ đã ban hành hướng dẫn mới. Có hiệu lực ngay lập tức, theo đó bất kỳ bác sĩ lâm sàng nào cũng có thể yêu cầu. Bất kỳ người Mỹ nào đi làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Người dân và hộ kinh doanh nhỏ tại Mỹ gặp khó khăn vì dịch bệnh

Ngân hàng Thế giới (WB) công bố 12 tỉ USD tiền quỹ hỗ trợ 

Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 3-3 công bố gói hỗ trợ ban đầu. Trị giá 12 tỉ USD để giúp đỡ các nước gia đang đương đầu với các tác động kinh tế và sức khỏe. Trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng từ Trung Quốc ra khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ toàn cầu.

Chủ tịch WB David Malpass nói rằng vẫn còn “nhiều điều chưa biết” về virus. Gây lây lan nhanh này và cần “viện trợ” nhiều hơn nữa nhưng từ chối giải thích chi tiết. Tuyên bố của WB cũng nhất mạnh mối lo ngại về tác động của virus đối với kinh tế và y tế, theo Reuters.

Argentina phát hiện ca COVID-19 đầu tiên

Bộ Y tế Argentina ngày 3-3 xác nhận trường hợp đầu tiên mắc COVID-19. Bệnh nhân là một người đàn ông 43 tuổi vừa trở về nước sau khi tới Tây Ban Nha và Ý. Hiện người này đang được điều trị tại bệnh viện và sức khỏe đã ổn định.

Ireland xác nhận ca COVID-19 thứ hai

Các quan chức y tế Ireland xác nhận ca COVID-19 thứ hai ở nước này. Bệnh nhân là một người phụ nữ ở miền đông đất nước và vừa trở về sau khi đi du lịch đến Ý.

Dịch covid-19
Bảng thống kê các nước xuất hiện dịch covid19

Pháp siết quản lý khẩu trang và nước rửa tay khô để ngăn Dịch covid 19

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 3-3 tuyên bố trên mạng xã hội Twitter. Rằng chính quyền sẽ trưng dụng “tất cả kho dự trữ và sản lượng khẩu trang y tế” để phân phối cho nhân viên y tế và bệnh nhân COVID-19.

Theo Bộ Y tế Pháp, 10 triệu khẩu trang đã được xuất kho. Và phân phối cho tất cả hiệu thuốc ở nước này. Tùy nhu cầu thực tế mà khoảng 15 triệu đến 20 triệu khẩu trang sẽ được phân phối trong thời gian tới.

dịch covid-19
Số liệu thống kê về đại dịch covid – 19

Tham khảo thêm các bài viết về sức khỏe tại:

– Website: https://nanifood.com.vn/

– Trang facepage: Máy Ép Dầu Thực Vật – Nani Food

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *