Công dụng của dầu gấc đối với sức khỏe và làm đẹp

Công dụng của dầu gấc đối với sức khỏe và làm đẹp

Dầu gấc là một trong những loại dầu thực vật chứa nhiều dưỡng chất tốt cần thiết cho cơ thể. Các nhà khoa học nghiên cứu và phát hiện ra rằng, trong gấc có hàm lượng rất cao beta caroten (tiền vitamin A) và alphatocopherol (tiền vitamin E). Và các loại axit béo thực vật không no bao gồm: omega 3 và omega 6… Công dụng của dầu gấc thì vô cùng nhiều đối với sức khỏe của người sử dụng. Chính điều này, mà trong những năm gần đây. Các chị em đã chuyển hướng sang sử dụng dầu gấc ngày càng nhiều.

Công dụng của dầu gấc đối với sức khỏe và làm đẹp
Công dụng của dầu gấc đối với sức khỏe và làm đẹp

>>> Xem cách: Làm dầu Gấc nguyên chất tại nhà, tiện lợi và đảm bảo chất lượng.

Công dụng của dầu gấc đối với sức khỏe và làm đẹp

1. Tăng sức đề kháng:

Trong dầu gấc có chứa hàm lượng rất cao beta caroten (tiền vitamin A) và alphatocopherol (tiền vitamin E) cao. Beta caroten và lycopen có tác dụng làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Giúp cơ thể phòng chống được các loạt bệnh tật.

Đặc biệt, đây là loại dầu thực vật rất tốt cho trẻ em trong mùa lạnh, mùa hè. Hay mùa thi cử đều rất cần tăng sức đề kháng cho cơ thể. Và đặc biệt đối với những người lớn đang bị suy giảm sức đề kháng cũng có thể bổ sung vitamin A từ dầu gấc.

Hỗ trợ tăng cường chiều cao:

Chất beta caroten có trong dầu gấc là một vitamin cần thiết cho sự tăng trưởng xương. Bởi chất này sẽ được chuyển đổi thành vitamin A, giúp duy trì tốc độ tăng trưởng bình thường và phát triển xương của bạn. Chính vì vậy mà, khi sử dụng dầu gấc, sẽ giúp thúc đẩy các cơ chế tổng hợp protein. Giúp phát triển và tăng chiều cao cơ thể bạn và mọi người trong gia đình.

Chống thiếu vitamin A ở trẻ em

Một trong những công dụng vô cùng tuyệt vời của dầu gấc đó là giúp chống thiếu vitamin A ở trẻ em. Bởi trong dầu gấc có chứa lượng vitamin A vượt trội, mà sản phẩm lại từ thiên nhiên, nên an toàn tuyệt đối cho các bé. Đây là một trong các công dụng của dầu gấc, mà khiến nhiều bà mẹ đã lựa chọn chế biến nấu các món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho con.

Giúp sáng mắt

Để hạn chế và phòng chống cận thị, thì bạn cần một chế độ dinh dưỡng với các vitamin tốt cho mắt, nhất là thực phẩm giàu Lutein và Zeaxanthin. Trong tinh dầu gấc có chứa nhiều lutein và zeaxanthin.  Chất beta-caroten có tác dụng chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do giúp bảo vệ võng mạc, tăng sự kết nối của các phân tử collagen, tăng cường lượng máu và oxy đến mắt, tăng cường dinh dưỡng cho mắt. Từ đó, giúp mắt không bị mệt mỏi, nhức. Đồng thời, làm chậm quá trình lão hóa của mắt, giúp mắt luôn sáng và khoẻ mạnh.

Đây là một trong các công dụng của dầu gấc mà khiến nhiều người đã lựa chọn, để tăng cường thị lực, phòng chống cận thị cho con em của mình.

Công dụng của dầu gấc đối với sức khỏe, chăm sóc da và làm đẹp

Trong dầu gấc có chứa lượng Beta-carotene giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể. Từ đó, chức năng gan được cải thiện, cơ thể được bài tiết hiệu quả hơn. Vì thế mà làn da sần sùi và nhiều mụn của bạn sẽ hạn chế đi trông thấy.

Tham khảo thêm các bài viết về sức khỏe tại:

– Website: https://nanifood.com.vn/

– Trang facepage: Máy Ép Dầu Thực Vật – Nani Food

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *